BOI inlps

อุตสาหกรรมเครื่องใช้ไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ไทย กับ BOI

1000 634 admin

อุตสาหกรรมเครื่องใช้ไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ไทย กับ BOI

อุตสาหกรรมไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ไม่เพียง แต่มีบทบาทสำคัญต่อเศรษฐกิจของประเทศไทยในฐานะที่เป็นตัวขับเคลื่อนหลักในการเติบโต แต่ยังทำให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางการผลิตไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ด้วยมูลค่าการส่งออกรวม 55 พันล้านเหรียญสหรัฐในปี 2558 อุตสาหกรรมไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ของประเทศไทยได้เจริญรุ่งเรืองและพัฒนามานานหลายทศวรรษ

รัฐบาลของประเทศไทยที่ตระหนักถึงบทบาทสำคัญของอุตสาหกรรมไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ ว่ายังคงมีบทบาทในการพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศไทย จึงได้เสนอสิ่งจูงใจด้านการลงทุนที่น่าดึงดูด เพื่อดึงดูดผู้เล่นสำคัญระดับโลกในอุตสาหกรรมไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ในต่างประเทศให้เข้ามาลงทุนในประเทศไทย

 

อุตสาหกรรมเครื่องใช้ไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ในประเทศไทย

อุตสาหกรรมเครื่องใช้ไฟฟ้าประเทศไทย เป็นหนึ่งในศูนย์การผลิตที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียนในอุตสาหกรรมเครื่องใช้ไฟฟ้า และเป็นที่ยอมรับทั่วโลกในด้านความสามารถในการผลิต นอกจากจะเป็นผู้ผลิตเครื่องปรับอากาศรายใหญ่อันดับสองของโลกแล้ว ยังมีความเชี่ยวชาญด้านการผลิตตู้เย็นในระดับโลกอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีเหตุการณ์ในปี 2014 ผู้ผลิตเครื่องใช้ในครัวเรือนระดับโลก Arcelik ประกาศว่าจะสร้างโรงงานแห่งแรกในอาเซียนที่ประเทศไทย โดยโรงงานมีมูลค่า 98 ล้านเหรียญสหรัฐจะมุ่งเน้นการผลิตตู้เย็นโดยมีเป้าหมายในการผลิตตู้เย็นหนึ่งล้านเครื่องต่อปี

การส่งออกเครื่องใช้ไฟฟ้าในปี 2557 ของไทยมีมูลค่า 23.5 พันล้านเหรียญสหรัฐและการนำเข้าเครื่องใช้ไฟฟ้ารวมทั้งสิ้น 17.6 พันล้านเหรียญสหรัฐ อุตสาหกรรมเครื่องใช้ไฟฟ้าของไทยมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากเศรษฐกิจโลกฟื้น และมีความต้องการมากขึ้น ฐานการผลิตที่แข็งแกร่งของประเทศไทยและโครงสร้างพื้นฐานชั้นหนึ่งทำให้ประเทศไทยเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้า

ในขณะเดียวกันประเทศไทยยังคงมีชื่อเสียงในอุตสาหกรรม IC และเซมิคอนดักเตอร์ที่มีชื่อเสียงเท่ากันเนื่องจากประเทศไทยเป็นหนึ่งในฐานการผลิตหลักสำหรับผลิตภัณฑ์เหล่านี้ในภูมิภาคอาเซียน บริษัทที่ได้รับประโยชน์จากอุตสาหกรรมแบบไดนามิกของประเทศไทยนั้น รวมถึงบริษัทระดับโลก เช่น Fujitsu LG Electronics Seagate Sony Samsung และ Western Digital บริษัทเหล่านี้ได้สร้างสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับขอบเขตที่หลากหลายตั้งแต่การผลิตและการประกอบไปจนถึงการทดสอบและการวิจัยและพัฒนา

 

โอกาสทางธุรกิจของอุตาสหกรรมอิเล็กทรอนิกส์และเครื่องใช้ไฟฟ้า ใน BOI ประเทศไทย

เป็นเวลาหลายทศวรรษที่อุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์และเครื่องใช้ไฟฟ้าของไทยได้ขยายตัวอย่างต่อเนื่อง ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ภาคนี้ไม่เพียงแต่มีบทบาทสำคัญอย่างยิ่งต่อเศรษฐกิจของประเทศไทยเท่านั้น แต่ยังได้เปลี่ยนประเทศไทยให้เป็นผู้นำระดับภูมิภาคในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ทั้งยังทำให้การส่งเสริมการลงทุน BOI ของประเทศไทยต้องการการเติบโตที่มากขึ้น

เนื่องจากรัฐบาลไทยตระหนักถึงการพัฒนาอุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์และเครื่องใช้ไฟฟ้าเป็นส่วนสำคัญสำหรับประเทศ BOI ประเทศไทยจึงได้เปิดตัวนโยบายการลงทุนที่ดึงดูดใจจำนวนมาก ซึ่งนำไปสู่การเพิ่มการลงทุนจากบริษัทข้ามชาติหลายแห่ง

 

อุตสาหกรรมเครื่องใช้ไฟฟ้า

อุตสาหกรรมเครื่องใช้ไฟฟ้ามีการเติบโตอย่างต่อเนื่องเป็นเวลาหลายปี และคาดว่าการเติบโตนี้จะดำเนินต่อไปในอนาคต ฐานการผลิตที่แข็งแกร่งของประเทศไทยและโครงสร้างพื้นฐานที่พัฒนาอย่างดีทำให้ประเทศเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และเครื่องใช้ไฟฟ้า ในปัจจุบันผู้ผลิตชั้นนำเกือบทั้งหมดในอุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์มีตัวแทนอยู่ในประเทศไทย ทั้งนี้ไทยไม่ได้เป็นเพียงผู้นำระดับภูมิภาค แต่ยังเป็นผู้นำในระดับโลกเช่น บริษัทข้ามชาติญี่ปุ่น เกาหลี ยุโรป และอเมริกาหลายแห่งที่ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าในประเทศไทย เช่น Bosch & Siemens, Daikin, Electrolux, Fisher & Paykel, Haier, LG, Panasonic, Samsung และ Toshiba โดยเครื่องใช้ไฟฟ้าที่สำคัญของประเทศไทย คือ เครื่องปรับอากาศและตู้เย็น

 

อุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์

เมื่อพิจารณาถึงความต้องการอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ สำหรับผู้บริโภคที่ใช้เทคโนโลยีขั้นสูง เช่น คอมพิวเตอร์ แท็บเล็ต และ อุปกรณ์ไร้สายอื่น ๆ อีกมากมาย ทำให้ประเทศไทยเป็นจุดหมายปลายทางการลงทุนที่ดีที่สุดสำหรับภาคอุตสาหกรรม นักลงทุนในกลุ่มนี้จะได้รับประโยชน์ไม่เพียงแต่จากความต้องการทางตลาดที่สูง แต่ยังได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลไทยอย่างมากอีกด้วย กล่าวคือ ผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์จะได้รับข้อได้เปรียบที่น่าดึงดูด อีกทั้งเพื่อเป็นการส่งเสริมการผลิตและประสิทธิภาพในอุตสาหกรรม รัฐบาลไทยได้ส่งเสริมการพัฒนากลุ่มอิเล็กทรอนิกส์เฉพาะทั่วประเทศ เมื่อบริษัทและซัพพลายเออร์ ได้ร่วมมือถึงการผลิตของพวกเขาให้อยู่ร่วมกัน ซึ่งจะทำให้การติดต่อสื่อสาร และการหมุนเวียนของสินค้าเร็วขึ้นและมีประสิทธิภาพมากขึ้น

 • การผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้า
 • การผลิตชิ้นส่วนและ / หรืออุปกรณ์ที่ใช้สำหรับผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้า
 • การผลิตผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์
 • การผลิตชิ้นส่วนและ / หรืออุปกรณ์ที่ใช้สำหรับผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์
 • การผลิตวัสดุสำหรับไมโครอิเล็กทรอนิกส์
 • การออกแบบอิเล็กทรอนิกส์
 • ซอฟต์แวร์
 • อีคอมเมิร์ซ
 • บริการดิจิตอล

 

ทำไมถึงต้องขอรับการส่งเสริมการลงทุน BOI

 • ได้รับอนุญาตให้มีกรรมสิทธิ์ในต่างประเทศ 100%
 • ได้รับวีซ่าและใบอนุญาตทำงาน พร้อมทั้งอนุญาตให้ผู้เชี่ยวชาญและแรงงานฝีมือมากับครอบครัว
 • ได้รับการยกเว้นภาษีนิติบุคคล 0%
 • อนุญาตให้ชาวต่างชาติได้มาเป็นเจ้าของที่ดิน
 • สามารถโอนเงินเป็นสกุลเงินต่างประเทศ
 • ลดอากรขาเข้าสำหรับเครื่องจักรและวัตถุดิบ
 • หักสองเท่าของค่าใช้จ่ายในการขนส่งไฟฟ้าและน้ำ
 • ยกเว้นอากรขาเข้าสำหรับวัตถุดิบหรือวัสดุจำเป็นที่นำเข้ามาเพื่อใช้ในการผลิตเพื่อการส่งออก

 

สำหรับท่านใดที่สนใจยื่นขอรับการส่งเสริมการลงทุน BOI สามารถติดต่อปรึกษาได้ที่บริษัท InterLoop Solutions & Consultancy Co.,Ltd. โทร 097-106-9113 ID Line: @inlps ทางเรามีบริการให้คำปรึกษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย ทั้งยังมีผู้เชี่ยวชาญที่จะทำให้งานคุณสำเร็จลุล่วงตามเป้าหมาย พร้อมบริการให้แก่คุณได้หลายภาษา

Leave a Reply

Your email address will not be published.