singapore flag

จดทะเบียนบริษัทในประเทศสิงคโปร์

การจดทะเบียนจัดตั้งบริษัทนั้น มีหลากหลายขั้นตอน มีกฎเกณฑ์เงื่อนไขที่ซับซ้อน และไม่ใช่เรื่องง่ายบริษัท Interloop Solutions & Consultancy ยินดีให้คำปรึกษา ดำเนินการจัดเตรียมเอกสารและยื่นเรื่องต่างๆ เราพร้อมดูแลทุกขั้นตอน จนบริษัทของคุณได้รับการจดทะเบียนอย่างสมบูรณ์

บริการ
จดทะเบียนบริษัทในประเทศสิงคโปร์
myanmar company registration icon

● บริษัทเอกชนจำกัดโดยหุ้น (Private Company Limited by Shares)
● บริษัทมหาชนจำกัดโดยหุ้น (Public Company Limited by Shares)
● บริษัทมหาชนจำกัดโดยการรับประกัน (Public Company Limited by Guarantee)

เงินทุนจัดตั้งบริษัทของทุกบริษัทภายใต้กำหนดการ คือ ขั้นต่ำ 1 SGD

การยกเว้นเงื่อนไขข้างต้นนี้ จะนำมาใช้ในกรณีที่บริษัทจดทะเบียนภายใต้ธุรกิจ (เช่น ตัวแทนจำหน่ายบริการด้านการท่องเที่ยว หรือ ผู้ให้บริการด้านการเงิน) หรือ โครงการที่เกี่ยวกับ Singapore Entrepreneur Pass

ชาวต่างชาติสามารถเป็นผู้ประกอบการบริษัทโดยสมบูรณ์ ภายใต้เงื่อนไขที่ประชุมกำหนด

ทุกบริษัทต้องมีกรรมการอย่างน้อย 1 คนที่อาศัยอยู่ในประเทศสิงคโปร์ ส่วนชาวต่างชาติต้องถือ EntrePass หรือ ใบอนุญาตทำงาน

● กิจการเจ้าของเดียว (Sole-proprietorship)
● ห้างหุ้นส่วนไม่จดทะเบียน หรือ ห้างหุ้นส่วนสามัญ (Partnership)
● ห้างหุ้นส่วนจำกัดความรับผิดชอบ (Limited Liability Partnership or LLP)
● ห้างหุ้นส่วนจำกัด (Limited Partnership or LP)

หมายเหตุ
1) กิจการเจ้าของเดียวและห้างหุ้นส่วนสามัญ ไม่มีสถานะเป็นนิติบุคคล (Non-juristic Person) จึงไม่สามารถฟ้องร้องได้ ไม่สามารถครอบครองทรัพย์สินได้และมีความรับผิดชอบต่อหนี้สินไม่จํากัด
2) บริษัทต่างชาติไม่สามารถจดทะเบียนกิจการเจ้าของคนเดียว (Sole Proprietorship) และห้างหุ้นส่วน (Partnership) ได้ ต้องจดทะเบียนรูปแบบธุรกิจภายใต้ The Companies Act (Chapter 50)

จดทะเบียนบริษัท

เหตุผลที่ควรจดทะเบียนบริษัทที่สิงคโปร์

สิงคโปร์เป็นประเทศที่สนับสนุนให้มีการลงทุนจากต่างชาติ มีระบบที่ให้ความสะดวกแก่ต่างชาติที่ต้องการเข้ามาลงทุน

จดทะเบียนบริษัท

เหตุผลที่ควรจดทะเบียนบริษัทที่สิงคโปร์

สิงคโปร์เป็นประเทศที่สนับสนุนให้มีการลงทุนจากต่างชาติมากที่สุดในเอเชีย

อันดับ 1 ในด้านความสะดวกในการทำธุรกิจ
เนื่องจากกระบวนการจัดตั้งธุรกิจที่ไม่ยุ่งยาก การจัดตั้งบริษัทสามารถทำได้ภายใน 2-3 วัน และยังได้รับการจัดอันดับว่าเป็นประเทศที่ให้การป้องกัน IP ที่ดีที่สุด มีโครงสร้างพื้นฐานที่มั่นคงที่สุด และจูงใจที่สุดในเอเชีย
centralized-structure
ศูนย์กลางการเงินชั้นนำในเอเชีย
สิงคโปร์เป็นที่ตั้งของบริษัทชั้นนำของโลกในทุกอุตสาหกรรม และปัจจุบันสิงคโปร์ยังมีธุรกิจที่ประสบความสำเร็จมากมายในภูมิภาค เนื่องจากทำเลที่ตั้งที่อยู่ในใจกลางเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และเป็นเมืองท่าที่มีความครึกครื้นที่สุด
padlock-unlock
ไม่มีข้อจำกัดในการเป็นเจ้าของธุรกิจ
สิงคโปร์เป็นประเทศที่เปิดกว้างในการทำธุรกิจสำหรับชาวต่างชาติ ด้วยระบบภาษีที่น่าดึงดูดใจ ชาวต่างชาติสามารถถือหุ้นได้ 100% และระบบที่สร้างขึ้นเพื่อให้บริการแก่บริษัทต่างชาติที่ต้องการเข้ามาลงทุน
singapore
ใช้เพียง 1 SGD ในการจดทะเบียนเท่านั้น
ทุนจดทะเบียนบริษัทขั้นต่ำประเทศสิงคโปร์ ใช้เพียง 1 SGD เท่านั้น อีกทั้งยังสามารถจดทะเบียนชื่อสำเร็จได้เพียง 1 วัน
piggy-bank
ยกเว้นภาษีจากรายรับติดต่อกันสามปีแรก
บริษัทใหม่ของสิงคโปร์ ได้รับการยกเว้นภาษีสูงสุด 75% จากรายรับปกติ $100,000 แรกสำหรับการดำเนินงานติดต่อกันสามปีแรก
shield
ความปลอดภัยส่วนบุคคลระดับสูง
และระบบกฎหมายที่แข็งแกร่ง
มีรายงานการจัดอันดับว่าสิงคโปร์มีการป้องกัน IP ที่ดีที่สุดในเอเชีย มีโครงสร้างพื้นฐานทางการเมือง และกระบวนการกำหนดนโยบายที่ดีที่โปร่งใสที่สุดในเอเชีย ที่มีสภาพแวดล้อมทางธุรกิจที่มั่นคง

ทำไมต้องเรา

บริษัทของเรามีผู้เชี่ยวชาญชาวสิงคโปร์ ที่อยู่ในแวดวงธุรกิจที่เชี่ยวกรำด้วยประสบการณ์การจัดตั้งบริษัทในหลากหลายประเทศ โดยเฉพาะประเทศสิงคโปร์

เรามีพันธมิตรที่เข้มแข็งทั่วทั้งอาเซียน และเอเชีย อย่างจีน อินเดีย ไทย กัมพูชา เมียนมา เวียดนาม อินโดนีเซีย มาเลเซีย และสิงคโปร์ ที่สามารถให้คุณเข้าใจอย่างลึกซึ้งถึงวัฒนธรรมภายใน และมีประสิทธิภาพมากขึ้นในการทำธุรกิจ

ทีมงานของเราสามารถสื่อสารได้หลายภาษาทั้งภาษาไทย จีน อังกฤษ เพื่อที่จะได้มีการสื่อสารที่มีประสิทธิภาพ และเข้าใจคุณมากขึ้น

เรามีบริการแปลเอกสารให้คุณเป็นภาษาไทย และภาษาอังกฤษ ให้คุณเข้าใจเอกสารมากขึ้นเพื่อประสิทธิภาพในการสื่อสารธุรกิจของคุณ

เรายินดีที่จะชี้แจงค่าบริการให้คุณอย่างชัดเจน ไม่มีแอบแฝง หรือค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมที่นอกเหนือใดใดทั้งสิ้น

เราให้การันตีความสำเร็จในการจัดตั้งธุรกิจของคุณ 100% ด้วยประสบการณ์ที่เชี่ยวชาญ จากการจดจัดตั้งบริษัทหลากหลายประเทศ โดยเฉพาะและประเทศสิงคโปร์

ความแตกต่างในการทำธุรกิจระหว่าง
ประเทศสิงคโปร์ และประเทศไทย

ทวีปเอเชียในขณะนี้กำลังจะกลายเป็นประเทศมหาอำนาจทางเศรษฐกิจลำดับต่อไปของเศรษฐกิจโลก ทำให้บริษัทแต่ละประเทศต่าง ๆ  รวมไปถึงผู้ประกอบการและนักลงทุนจำนวนมาก มีความต้องการที่จะขยายการดำเนินธุรกิจหรือเลือกที่จะลงทุนในทวีปเอเชีย ในการทำธุรกิจต่างประเทศ การเลือกประเทศที่มีความมั่นคงปลอดภัย และมีสิทธิประโยชน์ทางด้านภาษีที่เหมาะสมสำหรับการทำธุรกิจของแต่ละประเทศต่าง ๆ ในเอเชีย ถือเป็นปัจจัยสำคัญสำหรับนักลงทุน โดยในการสำรวจประเทศที่เหมาะสมในการทำธุรกิจ ประเทศไทยนั้นได้อันดับรวมที่ 18 ของการจัดอันดับโดยธนาคารโลก ซึ่งถือว่าไม่ไกลจากประเทศสิงคโปร์ที่อยู่ในตำแหน่งแรก

ความแตกต่างในการทำธุรกิจระหว่างสิงคโปร์และปไทย

ด้วยความสามารถในการทำธุรกิจได้ภายในต้นทุนที่ต่ำของประเทศไทย ทำให้ไทยได้ดึงดูดนักลงทุนจากประเทศที่พัฒนาแล้วฝั่งตะวันตก ให้หันมาทำธุรกิจในไทย แม้ว่าประเทศไทยจะมีความคืบหน้าในการอำนวยความสะดวกทางธุรกิจในช่วงห้าปีที่ผ่านมา หากแต่ประเทศสิงคโปร์นั้นก็ยังมีข้อดีในความง่ายของการจดจัดตั้งบริษัท โดยนักธุรกิจสามารถจดทะเบียนในประเทศสิงคโปร์ในระยะเวลาเพียง 1-2 วัน โดยใช้เพียง 3 ขั้นตอนเท่านั้น ซึ่งต่างจากประเทศไทยที่ใช้เวลาประมาณ 1 เดือน และต้องทำ 4 ขั้นตอน

อัตราภาษีนิติบุคคลของประเทศสิงคโปร์นั้นอยู่ที่ 17% อีกทั้งยังมีความสะดวกในการใช้ช่องทางออนไลน์อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งการยื่นภาษีออนไลน์จนรวมไปถึงขั้นตอนการชำระเงิน โดยประเทศสิงคโปร์นั้นได้อยู่ในอันดับที่ 5 จากการจัดอันดับทั่วโลกของ World Bank โดยประเทศไทยนั้นได้รับอันดับที่ 70 และมีอัตราภาษนิติบุคคลอยู่ที่ 20%

อีกทั้งรายงานการทำธุรกิจของธนาคารโลก ยังระบุอีกว่าธุรกิจในประเทศไทยจ่ายภาษี 22 ครั้งต่อปีและใช้เวลา 264 ชั่วโมงต่อปีในการจัดทำและจ่ายภาษี ในทางตรงกันข้ามธุรกิจของสิงคโปร์จ่ายภาษี 5 ครั้งต่อปีและใช้เวลายื่น 82 ชั่วโมงต่อปีเพื่อเตรียมและจ่ายภาษี

รัฐบาลสิงคโปร์เสนอได้สิ่งจูงใจสำหรับนักธุรกิจต่างชาติเพื่อให้มาลงทุนในประเทศมากมาย สิงคโปร์สนับสนุนนโยบายการค้าแบบเปิด และมีความง่ายการทำธุรกรรมการค้าภายนอกเมื่อเทียบกับประเทศอื่น รายงานการค้าระหว่างประเทศ ได้จัดอันดับสิงคโปร์ให้อยู่ในอันดับต้น ๆ เนื่องจากข้อบังคับด้านการค้าที่เป็นมิตร ทั้งยังมีสภาพแวดล้อมทางธุรกิจที่เอื้ออำนวย โดยประเทศไทยได้รับอันดับที่ 57

การคุ้มครองสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญา เป็นองค์ประกอบสำคัญในการสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักลงทุนต่างชาติ ในด้านนวัตกรรมและเศรษฐกิจฐานความรู้ ตามรายงานการแข่งขันธุรกิจระดับโลกของ World Economic Forum สิงคโปร์ถือว่าเป็นประเทศที่ดีที่สุดเป็นอันดับ 2 ของโลก และเป็นอันดับหนึ่งในเอเชียที่มีการป้องกันทางด้านสิทธิทางปัญญาที่ปลอดภัยสูง

อีกทั้งยังมีรายงานความเสี่ยงด้านการเมืองและเศรษฐกิจ และดัชนีสิทธิในทรัพย์สินระหว่างประเทศ ได้จัดอันดับให้สิงคโปร์เป็นหนึ่งในอันดับต้น ๆ ของเอเชียในด้านการคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญา โดยประเทศไทยนั้นอยู่ในตำแหน่งที่ 102

สิงคโปร์มีกำลังแรงงานที่มีการศึกษาและมีทักษะสูงทั้งในประเทศและต่างประเทศ รายงานความสามารถในการแข่งขันระดับโลกจัดสิงคโปร์อยู่ในอันดับต้น ๆ ในด้าน “ประสิทธิภาพตลาดแรงงาน” ที่ยอดเยี่ยม อย่างไรก็ตามประเทศไทยอยู่ในอันดับที่ 62 สำหรับมาตรการเดียวกัน

การขอใบอนุญาตก่อสร้างนั้นง่ายและรวดเร็วกว่ามากในสิงคโปร์ ตามรายงานการทำธุรกิจ สิงคโปร์ใช้เวลาเพียง 26 วันในการขอใบอนุญาตก่อสร้าง และการขออนุมัติแบบแปลนอาคารใช้เวลาเพียง 10 วัน ในขณะที่ประเทศไทยใช้เวลาขอใบอนุญาตก่อสร้าง 157 วัน และขอใบอนุญาตก่อสร้างอาคารจากการทางกรุงเทพมหานครนั้นใช้เวลาสูงสุดประมาณ 73 วัน

เราพร้อมช่วยทำลายกำแพงด้านภาษาและวัฒนธรรม

เพื่อก้าวสู่ตลาดใหม่และเติบโตไปพร้อมกับคุณ

ลูกค้าของเรา

gameloft
dhl
mk interloop
Nespresso
Logo_8
carrier-logo
calvin_klein
United technologies
tommy hilfiger
msi-logo
boldink
Cartrack Logo
ECI America
Astroberry
ENGE PLAS
skinsoul
ประเทศไทย
ประเทศสิงคโปร์

ติดต่อเรา

ประเทศไทย

เลขที่ 360  อาคารประเสริฐสุทธิ์  ชั้น 3 ถ.สนามบินน้ำ-นนทบุรี ต.บางกระสอ
อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี 11000

ประเทศสิงคโปร์

#23-05. International Plaza, 10 Anson Rd, Singapore 079903

ติดต่อเรา

TH Phone : +66 (0) 97 106 9113
SG Phone : +65 9102 0303
สำนักงาน : +66 (0) 2 007 0971
อีเมล์ : enquiry@inlps.com
Line@ ID : @inlps

เวลาให้บริการ

จันทร์- ศุกร์ : 09:00 น.- 18:00 น.

ติดต่อเรา

ติดต่อเรา

TH Phone : +66 (0) 97 106 9113
SG Phone : +65 9102 0303
สำนักงาน : +66 (0) 2 007 0971
อีเมล์ : enquiry@inlps.com
Line@ ID : @inlps

เวลาให้บริการ

จันทร์- ศุกร์ : 09:00 น.- 18:00 น.

ติดตามเรา
ประเทศไทย

เลขที่ 360  อาคารประเสริฐสุทธิ์  ชั้น 3 ถ.สนามบินน้ำ-นนทบุรี ต.บางกระสอ อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี 11000

ประเทศสิงคโปร์

#23-05. International Plaza, 10 Anson Rd, Singapore 079903

หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

Our Affiliations_Logo_singapore business federation
Our Affiliations_Logo_BOI
Our Affiliations_Logo-DBD
Our Affiliations_Logo-FDA
Our Affiliations_Logo_dip
Our Affiliations_Logo-NonthaburiChamberofCommerce